Survivor Stories – Day003

screenshot_26

ห่างหายกันไปนาน แต่ก็ไม่ได้ไปไหนไกล เพราะวันๆ ก็นั่งอยู่หน้าคอม พูดคุยกับเพื่อนๆ ผ่านทาง Inbox กันทุกวัน ทำงานประจำด้วย และแก้ Bug พิสูจน์สมการให้ลงตัว แค่นี้ก็มึนหัวแล้วล่ะครับ T___T


สมัครต่อ IB ของแอ๊ดมิน เพื่อรับ Expert Advisor ฟรี!!

ขอบพระคุณที่ไว้วางใจเรา Thailand Fx Warrior นะครับ

คุณสามานถสนับสนุนผมได้ผ่านการ “สมัครต่อ IB” เพื่อขอรับ Expert Advisor ฟรี! และรับสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่จะตามมาในอนาคต โดยเราจะแจ้งข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่างๆ ให้กับคุณทางอีเมลล์ที่คุณลงทะเบียนมานะครับ

Logo โบรกเกอร์ ลิงค์สมัครต่อ IB
ATFX สมัครต่อ IB แอ๊ดมิน
Vantage Fx สมัครต่อ IB แอ๊ดมิน
XM สมัครต่อ IB แอ๊ดมิน
*Pepperstone สมัครต่อ IB แอ๊ดมิน
Exness สมัครต่อ IB แอ๊ดมิน
FBS สมัครต่อ IB แอ๊ดมิน
Alpari สมัครต่อ IB แอ๊ดมิน

 • * Pepperstone

  สำหรับโบรก Pepperstone หากมีการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ให้กรอกข้อมูลของผมไปตามนี้นะครับ
  IB ผู้แนะนำ : 857158
  ชื่อ : Salinthip Kantawongsa
  อีเมลล์ : ms.salinthip@gmail.com

 • ขอรับ EA ฟรี! ได้ที่ไหน?

  เมื่อคุณสมัครต่อ IB เรียบร้อยแล้ว สามารถรับ EA ฟรีได้ที่นี่เลยครับ

  กดปุ่มนี้เพื่อขอรับ EA ฟรี!!
 • sub1

   

   

   

  ว่าจะทำ Blog แต่ขนาดว่าเวลาทำ Blog ยังไม่ค่อยจะมีเลยครับ (ฮาา)

  ช่วงนี้อัพเดตงานกันนิดหน่อยครับ ช่วงนี้แอ๊ดกำลังอยู่ในช่วงระหว่างการอัพสกิลตอนตัวเองในเรื่องการเทรดก็ดี การพัฒนาโปรแกรมก็ดี และการพัฒนา Tool ต่างๆ รวมไปจนถึงการปรับปรุงตัว PipEater ให้สามารถรันได้ทุกคู่เงินทุกโบรก ซึ่งเมื่อวานก็กำลังสรุปข้อมูลผลการ Forwardtest ว่าเป็นอย่างไรบ้าง แต่ติดงานค่อนข้างเยอะมากเลยครับ เพราะช่วงเก็บตัวฝึกวิชาก็มีการบ้านต้องทำด้วย ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาได้ทำอะไรเท่าไหร่ แต่งานหลักๆ ก็คือการเน้นการเทรดแบบกลยุทธ์ และวางกลยุทธ์เทรด จากนั้นก็พัฒนาระบบและเครื่องมือเพื่อมาเทรดก็อีกทีครับ ค่อนข้างเหนื่อยและโหด แต่ก็สนุกดีครับ

  sub2

   

   

   

  สำหรับวันนี้ก็ไม่มีอะไรมากครับ นั่งพัฒนา EA เพื่อทำการทดสอบระบบต่างๆ ปรับปรุงระบบการจบรอบให้เสถียรมากขึ้น ซึ่งหลังจากทดสอบแล้วก็ได้ผลลัพธ์ประมาณนี้ครับ

  screenshot_3

  พอ Tracking ด้วยเว็บ mql5 ทำให้ได้มุมมองใหม่ๆ ที่แตกต่างจาก myfxbook พอสมควร และจากผลลัพธ์ที่แสดงให้ดู อันนี้ลองทดสอบที่ทุน $10 จากโบรก XM ซึ่ง Lock ให้ระบบได้กำไรอยู่ที่ $11-$15 ก็พอเพื่อทดสอบการปิด Loop ให้ได้และดูจำนวน Lot ที่เกิดขึ้นและมี Equity ประมาณนี้ครับ

  screenshot_4

  คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไรครับ หลังจากนี้ EA ตัวนี้จะจับเป็น Black Box เพื่อเตรียมนำไปจัดจำหน่าย โดยตั้งใจจะจัดจำหน่ายในลักษณะมีช่องให้กรอกแค่ 2-3 ช่องเท่านั้น และไม่อธิบายหลักการอะไร เพราะมันค่อนข้างละเอียดและเยอะมากๆ เลยครับ 5 5 55

   

  sub3

   

   

   

  เรื่องน่าปวดหัวในช่วงนี้คงไม่มีอะไรมากไปกว่าการฝึกวิชาไปด้วยและการทำการบ้านไปด้วยนี่แหละครับ และคอยอัพเดตระบบต่างๆ ตรวจพอร์ตต่างๆ ที่มีปัญหา ดีที่วางแผนอะไรเอาไว้หมดแล้ว การจัดการเลยไม่ค่อยมีปัญหาอะไรมากเท่าไหร่ แค่มึนๆ เพราะเริ่มมีพอร์ตลงทุนมากขึ้น หลังๆ คนมาขอดู myfxbook ก็ไม่ค่อยได้ให้ดูเท่าไหร่ครับ เพราะบางครั้งให้ดูก็กลัวจะดูไม่เป็น อธิบายกันก็ยาวไปใหญ่เลย T___T และในแต่ละพอร์ตมันมีหลายกลยุทธ์อยู่ในนั้นน่ะครับ ส่วนหลังๆ มีคนมาขอ investor password ก็ไม่ได้ให้นะครับ ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วย เพราะถ้าให้แล้ว รหัสนี้มันสามารถนำไปใช้ Copy trade ได้น่ะครับ เพื่อป้องกันตนเองเลยต้องงดการให้รหัสส่วนนี้เอาไว้ก่อน … เอาล่ะ มาฝึกวิชากันต่อดีกว่า สู้ๆ ^^