Survivor Stories – Day003

screenshot_26

ห่างหายกันไปนาน แต่ก็ไม่ได้ไปไหนไกล เพราะวันๆ ก็นั่งอยู่หน้าคอม พูดคุยกับเพื่อนๆ ผ่านทาง Inbox กันทุกวัน ทำงานประจำด้วย และแก้ Bug พิสูจน์สมการให้ลงตัว แค่นี้ก็มึนหัวแล้วล่ะครับ T___T

sub1

 

 

 

ว่าจะทำ Blog แต่ขนาดว่าเวลาทำ Blog ยังไม่ค่อยจะมีเลยครับ (ฮาา)

ช่วงนี้อัพเดตงานกันนิดหน่อยครับ ช่วงนี้แอ๊ดกำลังอยู่ในช่วงระหว่างการอัพสกิลตอนตัวเองในเรื่องการเทรดก็ดี การพัฒนาโปรแกรมก็ดี และการพัฒนา Tool ต่างๆ รวมไปจนถึงการปรับปรุงตัว PipEater ให้สามารถรันได้ทุกคู่เงินทุกโบรก ซึ่งเมื่อวานก็กำลังสรุปข้อมูลผลการ Forwardtest ว่าเป็นอย่างไรบ้าง แต่ติดงานค่อนข้างเยอะมากเลยครับ เพราะช่วงเก็บตัวฝึกวิชาก็มีการบ้านต้องทำด้วย ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาได้ทำอะไรเท่าไหร่ แต่งานหลักๆ ก็คือการเน้นการเทรดแบบกลยุทธ์ และวางกลยุทธ์เทรด จากนั้นก็พัฒนาระบบและเครื่องมือเพื่อมาเทรดก็อีกทีครับ ค่อนข้างเหนื่อยและโหด แต่ก็สนุกดีครับ

sub2

 

 

 

สำหรับวันนี้ก็ไม่มีอะไรมากครับ นั่งพัฒนา EA เพื่อทำการทดสอบระบบต่างๆ ปรับปรุงระบบการจบรอบให้เสถียรมากขึ้น ซึ่งหลังจากทดสอบแล้วก็ได้ผลลัพธ์ประมาณนี้ครับ

screenshot_3

พอ Tracking ด้วยเว็บ mql5 ทำให้ได้มุมมองใหม่ๆ ที่แตกต่างจาก myfxbook พอสมควร และจากผลลัพธ์ที่แสดงให้ดู อันนี้ลองทดสอบที่ทุน $10 จากโบรก XM ซึ่ง Lock ให้ระบบได้กำไรอยู่ที่ $11-$15 ก็พอเพื่อทดสอบการปิด Loop ให้ได้และดูจำนวน Lot ที่เกิดขึ้นและมี Equity ประมาณนี้ครับ

screenshot_4

คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไรครับ หลังจากนี้ EA ตัวนี้จะจับเป็น Black Box เพื่อเตรียมนำไปจัดจำหน่าย โดยตั้งใจจะจัดจำหน่ายในลักษณะมีช่องให้กรอกแค่ 2-3 ช่องเท่านั้น และไม่อธิบายหลักการอะไร เพราะมันค่อนข้างละเอียดและเยอะมากๆ เลยครับ 5 5 55

 

sub3

 

 

 

เรื่องน่าปวดหัวในช่วงนี้คงไม่มีอะไรมากไปกว่าการฝึกวิชาไปด้วยและการทำการบ้านไปด้วยนี่แหละครับ และคอยอัพเดตระบบต่างๆ ตรวจพอร์ตต่างๆ ที่มีปัญหา ดีที่วางแผนอะไรเอาไว้หมดแล้ว การจัดการเลยไม่ค่อยมีปัญหาอะไรมากเท่าไหร่ แค่มึนๆ เพราะเริ่มมีพอร์ตลงทุนมากขึ้น หลังๆ คนมาขอดู myfxbook ก็ไม่ค่อยได้ให้ดูเท่าไหร่ครับ เพราะบางครั้งให้ดูก็กลัวจะดูไม่เป็น อธิบายกันก็ยาวไปใหญ่เลย T___T และในแต่ละพอร์ตมันมีหลายกลยุทธ์อยู่ในนั้นน่ะครับ ส่วนหลังๆ มีคนมาขอ investor password ก็ไม่ได้ให้นะครับ ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วย เพราะถ้าให้แล้ว รหัสนี้มันสามารถนำไปใช้ Copy trade ได้น่ะครับ เพื่อป้องกันตนเองเลยต้องงดการให้รหัสส่วนนี้เอาไว้ก่อน … เอาล่ะ มาฝึกวิชากันต่อดีกว่า สู้ๆ ^^