Trading Diary – Day003

มาถึงปัญหาโลกแตกที่ต้องตอบคำถามกันแทบทุกวันเลยว่า ระบบนั้นควรใช้ทุนเท่าไหร่ดี ระบบนี้ควรใช้ทุนเท่าไหร่ดี บางคนก็ขอไฟล์ Excel ที่ใช้คำนวณ MM ซึ่งพอให้ไปก็งงๆ วิธีการใช้ ดังนั้นเพื่อให้เกิดความง่าย สะดวก และเห็นภาพตรงกัน แอ๊ดเลยจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบมาให้ครับ ^^

b3


สมัครต่อ IB ของแอ๊ดมิน เพื่อรับ Expert Advisor ฟรี!!

ขอบพระคุณที่ไว้วางใจเรา Thailand Fx Warrior นะครับ

คุณสามานถสนับสนุนผมได้ผ่านการ “สมัครต่อ IB” เพื่อขอรับ Expert Advisor ฟรี! และรับสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่จะตามมาในอนาคต โดยเราจะแจ้งข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่างๆ ให้กับคุณทางอีเมลล์ที่คุณลงทะเบียนมานะครับ

Logo โบรกเกอร์ ลิงค์สมัครต่อ IB
ATFX สมัครต่อ IB แอ๊ดมิน
Vantage Fx สมัครต่อ IB แอ๊ดมิน
XM สมัครต่อ IB แอ๊ดมิน
*Pepperstone สมัครต่อ IB แอ๊ดมิน
Exness สมัครต่อ IB แอ๊ดมิน
FBS สมัครต่อ IB แอ๊ดมิน
Alpari สมัครต่อ IB แอ๊ดมิน

 • * Pepperstone

  สำหรับโบรก Pepperstone หากมีการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ให้กรอกข้อมูลของผมไปตามนี้นะครับ
  IB ผู้แนะนำ : 857158
  ชื่อ : Salinthip Kantawongsa
  อีเมลล์ : ms.salinthip@gmail.com

 • ขอรับ EA ฟรี! ได้ที่ไหน?

  เมื่อคุณสมัครต่อ IB เรียบร้อยแล้ว สามารถรับ EA ฟรีได้ที่นี่เลยครับ

  กดปุ่มนี้เพื่อขอรับ EA ฟรี!!
 • เอาล่ะ จริงๆ เรื่องการคำนวณเงินทุนนี่ เป็นปัญหาที่เจอกันบ่อยๆ เพราะไม่รู้ว่าเวลาเทรดเราควรใช้ทุนเท่าไหร่ดี เงินเท่าไหร่ถึงจะพอ หรือมีเงิน 10,000 บาทจะเทรดแบบไหนดี … ซึ่งจริงๆ แอ๊ดมักจะแนะนำอยู่เสมอๆ ว่าเราควรวางกลยุทธ์ให้เสร็จก่อนการเทรด แล้วค่อยมาดูกันอีกทีว่ากลยุทธ์นี้ใช้เงินทุนเท่าไหร่ เหมาะกับเราไหม ซึ่งถ้ามันไม่เหมาะ เราก็ปรับกลยุทธ์ใหม่ พอเราปรับอะไรจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวระบบจะเป็นคนบอกเราเองครับ ว่าเราจะใช้ทุนเท่าไหร่ แล้วเราค่อยวางเงินทุนเพื่อให้มันทำงาน ซึ่งแอ๊ดได้ทำโปรแกรมคำนวณออกมาให้ใช้งานง่ายและสะดวกขึ้นมาให้เรียบร้อยแล้วครับ คุณสามารถเข้ามาใช้งานได้โดยการคลิกที่ปุ่มด้านล่างนี้ได้เลย

  screenshot_3

  แอ๊ดได้จัดทำเป็นรูปแบบเว็บไซท์ครับ และทำวีดีโออธิบายการทำงานเอาไว้ชัดเจน ทำให้คุณสามารถเข้ามาและเรียนรู้การใช้งาน พร้อมกับวางกลยุทธ์และพิสูจน์มันได้ในทันทีครับผม เด๋วแอ๊ดจะแปะวีดีโอเอาไว้ข้างล่างนี้ด้วยนะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์สำหรับคุณไม่มากก็น้อยนะครับ ^^

  ปล. การคำนวณ MM นี้เป็นการคำนวณในลักษณะการ Bias หรือการเปิดออเดอร์ด้านเดียวเท่านั้น หากคุณเปิดออเดอร์แบบ 2 ด้านเหมือน Grid Master คุณจะต้องใช้จำนวนออเดอร์จำนวน 2 เท่าครับ (มีอธิบายในส่วนของการคำนวณเรียบร้อยครับ)

  ปล. หากคำนวณโดยใช้สูตรอนุกรม เช่น Multiple แบบ x1.6 หรือ x2.0 จะนิยมใช้ในพวก Martingale ซึ่งคุณสามารถคำนวณเงินทุนเพื่อเปรียบเทียบได้ว่า Martingale ควรใช้เมื่อใด และเพราะเหตุใดคนที่ใช้ Martingale ถึงล้างพอร์ตกันบ่อยๆ

  donate-13